วันนี้ ชินจิ ชินเซย์กิ ขอเสนอทางเลือกใหม่ เพื่อการเริ่มต้นที่ดีกว่า!! (มาส่ะเซลล์แมน - -*)

 บล็อกแหกกกกกกกกก

“คู่มือแนะนำสเกลฟิกเกอร์ (อย่างละเอียด ผสมคร่าวๆ) เพื่อประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อโมเดลอันเป็นที่รักของคุณ!!”

 

โดยไอ้ชิน จากประสบการณ์เดินดูด้วยตาเองมากว่า1ปีเต็มๆ //โดนกระทืบ

หลายๆคนดูฟิกเกอร์ผ่านๆตา ดูแต่ของโชว์ในเน็ต ไม่รู้ว่าสเกลจริงๆมันเป็นยังไง ต่างกันยังไง ลักษณะเป็นยังไง สัดส่วนมันเท่าไร ราคามาตรฐานมันเป็นยังไง จวบจนกระทั้ง.....มันเล่นยังไง?

 

ผมอาจจะตอบปัญหาเหล่านี้ทั้งหมดตามที่คุณๆที่ผ่านเข้ามาหวังไม่ได้ แต่อย่างน้อย “ก็มีแต่ผมนี้แหล่ะที่เอามาเทียบให้เห็นจ่ะๆ” สำหรับฟิกเกอร์รุ่นที่ผมเล่น ผมเล่นไลน์โมเอะงับ เพราะฉะนั้นเรื่องหุ่นนี้ ผมไม่สามารถนะงับ ขออภัย....

อุปกรณ์ที่ต้องเตรียม(เพื่อความเก๋า)

 1. ข้อมูลเกี่ยวกับฟิกเกอร์ ทั้งราคาเยน รุ่นที่ผลิต บริษัท หน้าเว็บที่เปิดพรีออร์เดอร์หรือ in stock ศึกษาละเอียดๆก่อน สำคัญมาก
 2. เงิน เดบิตการ์ด เครดิตการ์ด (ไอ้บ้า).....ล้อเล่นครับ เครื่องคิดเลขสิครับ และอย่าลืมตรวจค่าเงินเยนด้วย ราวๆ0.4 อานะ และราคาปกติตามท้องตลาดทั่วไป
 3. ก่อนออกช้อปปิ้งทั้งในเน็ตและแถวสะพานเหล็กด้วยตนเองโปรแกรม Word หรือสมุดจด เพื่อที่จะได้จดราคา จดหนี้ จดลิงค์ร้านที่จะซื้อ จดสารพัดจะจด
 4. ไม้บรรทัดยาว 30 เซน
 5. เพื่อนคู่หูที่จะตะโกนกับคุณว่า “บอมบาเย่!!” เมื่อเจอฟิกสาวหน้าอกหน้าใจไร้เทียมทาน (ไอ้ชิน - -*) ฮา น่าจะเข้าใจนะว่าช้อปหลายๆคนมันสนุกกว่า
 6. คู่มือภาษาญี่ปุ่นและอังกฤษ(ถ้าไม่แม้น) เพื่อที่จะดูว่ามันของแท้ ของเทียม ล็อตบ้าอะไร เจอของจีนแดงราคาเท่าของแท้ผมช่วยไรไม่ได้นา ถ้าเจ้าของร้านบอกว่าเป็นเรซิ่นแล้วราคามันแพงเวอร์พอๆกับพวก PVC หรือพวกสีผิวตุ๋นๆก็เตรียมบอกลาได้เลย
 7. ระวังโดนโกง!! ข้อนี้สำคัญมาก กรุณาศึกษาให้แม่นไปถึงห้วงลึกของจิตใจ อย่าลืมว่าของถูกเวอร์ๆมันเสี่ยงมากกกก ถ้าอยู่ในกรุงเทพ ควรนัดรับจะดีกว่าเพื่อความชัวร์ หลายๆอย่างต้องวัดดวง แต่รู้เขารู้เราดีกว่านะฮับ~~

เรียกว่ารีวิวไม่ได้ กล้องโนเกียร์กากเกินกว่าจะรับไหว ทว่ามันก็ใช้ประโยชน์ได้ดังนี้.... ก่อนอื่นต้องทำความเข้าใจดังนี้ด้วย....

 1. ฟิกเกอร์ ไม่ใช่ของเล่นสำหรับเด็ก การเล่นไลน์ คือการเลือกสะสมเฉพาะทาง จะฟิกม่าก็ฟิกม่าให้หมด จะอีวาก็อีวาให้หมด เป็นต้น...
 2. บ้านแคบๆ(แบบไอ้ชิน) ถ้าไม่เคลียร์พื้นที่ รับลอง ซี่ม่อง
 3. ถ้าไม่ไปร้านโดยตรง(ร้านส่วนใหญ่ก็อยู่แต่ในกรุงเทพอานะ) บริการแบบนี้มักเป็นการซื้อขายแบบไปรษณีย์เพื่อความสะดวก ไม่ต้องแปลกใจใดๆที่มีบริการไปรษณีย์เหมือนสินค้าอื่น ทั้งๆที่เป็นของบอบบาง แต่เพราะแบบนั้น เลยต้องแพ็คมาหนาเวอร์ๆเกือบทุกเจ้า ค่าส่งต่อกล่องก็เลยราวๆ 70-100 บาท ฮา (ไม่อยากจะแถว่า EMS หรือลงทะเบียน ผมก็ได้รับภายใน2วันเท่ากัน - -*)
 4. จากข้อ5 ด้านบน ถ้าคิดว่าซื้อของแท้มาแล้วแน่นอน แต่หลังกล่องเขาบอกว่า “Made in china” มือใหม่อย่าตกใจ..... ส่วนใหญ่ก็ Made in China นั้นแหล่ะ ยกเว้นที่ทางร้านจะบอกว่าล็อตญี่ปุ่นหรือล็อตฮ่องกง มันถึงจะเป็น Made in ประเทศนั้นๆจร้า แล้วของส่วนใหญ่จะเป็นล็อตจีน ล็อตญี่ปุ่นจะเป็นล็อตแรกๆเน้อ
 5. ของมีตำหนิ? เรื่องปกติ แม้แต่ล็อตยุ่นก็ยังมีสีลอก มีรอยขวนได้ แล้วอะไรกับล็อตจีน...กล่องบุบ? เผาไปรษณีย์สิ(ล้อเล่น)..... เรื่องแบบนี้ไม่ใช่แค่ฟิกเกอร์ครับ ไม่ว่าจะสินค้าไหนๆก็มีอันเจอเรื่องแบบนี้ได้ครับ ทำใจไว้ก่อนนะถ้าจะสั่งของข้ามประเทศแบบนี้ (ถ้าของมือ2นี้ ไม่ต้องพูดกันเลย)
 6. โดนโกงหรือเปล่า? เรื่องแบบนี้ต้องวัดความน่าเชื่อถือกันเอาเองแหล่ะนะ  ตามข้อ6เลย
 7. ซีเรียสเรื่องกล่อง แล้วกล่องยู้ยี้.....ทำใจครับ... สก็อตเทปโดนลอกออก? ข้างในมีรอยขีดๆเหมือนมีคนแกะออกมาแล้ว แต่เขาบอกว่ามือ1นี้นา?........ บางร้านเขาจำเป็นต้องเช็กของครับ แต่เพื่อความแน่ใจและความสบายใจก็ควรจะถามเขาก่อน แต่ถ้าเป็นคนต่างจังหวัด ไม่สะดวกใดๆก็ควรจะทำใจ+ไม่ต้องเครียดดีกว่าถ้าของภายในไม่เสียหายอะไรมากหรืออยู่ในขั้นรับได้อานะ
 8. บางที...งานจีนแดงก็ทำดีถูกใจเหมือนกันนะ (ถูกกว่าง่ะ) แต่ถ้าพวกรายละเอียดสูงต้องทำใจเป็นเรื่องปกติ อ้อ...เน็นโดรอยด์น่ะ งานจีนทำดีครับ แต่ส่วนข้อต่อแขนมักจะไม่ทำให้ขยับได้ อันนี้ต้องทำใจนะ
 9. ทำไมลงสีไม่คือ? ทำไมปั้นหน้าแบบนี้ๆๆๆๆๆ....แล้วแต่บริษัท - -*!!
 10. ได้ของช้า~~~~~~~ไม่เป็นไปตามกำหนด~~~~~~~ ก็จิกคนพรีสิครับ

ก่อนอื่น ขอแนะนำให้รู้จัก มุมแคบๆของบ้านผม.....เอ้ย!! เหล่าสมาชิกต่างขนาดสิ....

พวกเขา/เธอเป็นตัวแทนของฟิกเกอร์รุ่นนั้นๆโดยเฉพาะ

ไล่จากซ้ายไปขวา ตามธรรมเนียมไทย...

MegaHouse 1/8 GEM Series Evangelion 2.0 You Can Not Advance Nagisa Kaworu

ฟิกสเกลตัวแรกและตัวเดียวของบ้าน....ผู้ชายคนเดียวของบ้านที่เป็นฟิกเกอร์ (ไม่ใช่กาชาปอง) เนื่องจากเน้นพวกแอคชั่นมากกว่าอาน้า...

พูดถึง ฟิกสเกล ส่วนใหญ่ที่นิยมก็จะเป็นสเกล 1/8 แบบที่เห็นอานะ ฟิกสเกลคือฟิกที่ล็อกท่าแต่รายละเอียดสูง เพ้นท์ดี ความโค้งความเว้าท์ เหมาะกับการตั้งโชว์เพื่อปลื้มใจ สัดส่วนสมกับราคา มีขนาดแตกต่างกันออกไป เทียบเป็นสัดส่วนจากโปรไฟร์ตัวละคร ตัวนี้ขนาดรวมฐานคือราวๆ23 เซน ไม่รวมฐานจะสูง 21 เซน (แสดงว่าคาโอรุสูง 168 เซน) งานเมก้า เฮาซ์ นั้นก็เครือเดียวกับ Bandai ที่เรารู้จักนั้นแล เรื่องความเนี๊ยบคงไม่ต้องพูดถึง แต่ก็แอบมีสีถลอกออกมาได้กวนประสาทดี... ราคาที่ซื้อมาเป็นล็อตรีรัน หรือผลิตรอบที่2ขึ้นไป (ไม่รวมไปรษณีย์) ก็อยู่ที่ 3300 ซึ่งถ้าราคาจองตอนมันออกมาใหม่ๆจะอยู่ที่ 2900 (ละเอียดยิบ)

** 1/6-1/4 มักเป็นสเกลของตัวละครที่นั่งนะงับ เพราะถ้ายืนจะค่อนข้างใหญ่ทะลุตู้บางตู้ได้เลยแหล่ะ แต่ถามว่ามีไหม? มันก็มีอานะ...

Kaiyodo Fraulein Revoltech No. 003 Soryu Asuka Langrey

รีโวลเทค ไลน์ฟลัวไลน์ (คุณหนู) ที่มีขนาดลองลงมาแต่แตกต่างอย่างเห็นได้ชัด รีโวลเทคเป็นแอคชั่นฟิกเกอร์ หมายความว่าจัดท่าได้นั้นเอง ตัวอาสึกะนี้ข้อต่อแขนซ้ายไม่ดีเท่าไร เล่นๆไปก็หลุด ซึ่งส่วนของข้อต่อสองข้างแตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัด เพราะข้างขวาเป็นส่วนกลมๆ ขยับได้ง่ายกว่า หลุดยากกว่า ส่วนแขนซ้ายเป็นสี่เหลี่ยม จับๆหน่อยก็หลุด - -* ไม่รู้ว่าผมเป็นคนเดียวหรือเปล่า (ทำไมคนเอามาปล่อยเยอะจัง?) แต่ผมไม่ได้ตั้งใจจะโจมตีของเขานะ เพราะเรย์ไม่เป็นอ่ะ (ของเรย์ต้องเลื่อนลงไป) เป็นแต่อาสึกะ...ทั้งๆที่ผมไม่ได้ทำอะไรเลยอานะ แปลกดี...ส่วนอื่นก็โอเค สัดส่วนโอเค ตัวใหญ่กว่าฟิกม่าอย่างเห็นได้ชัด รายละเอียดชัดเจน จัดท่าง่ายแต่ถ้าเป็นของใหม่เวลาประกอบหรือเปลี่ยนชิ้นส่วนจะยากหน่อย ไม่ใช่ถอดปุ๊บใส่ปุ๊บ ต้องหมุนเอาเหมือนฝาขวดน้ำ บางทีกว่าจะใส่ได้เหงื่อตกเลยทีเดียว แล้วต้องระมัดระวังราวกับปฏิบัติกับคุณหนูจริงๆ เพราะข้อต่อส่วนแขนกับไหล่ก็มักจะหลุดง่ายเช่นกัน...ผมชอบหน้าตาของค่ายนี้มากพอสมควร เพราะมันชุดเจน ดูยังไงก็ไม่เลอะ ถึงจะหัวโตกว่าและหนักกว่าฟิกม่า (ตัวใหญ่อ่ะ)ก็ไม่เป็นปัญหานะ ที่สำคัญคือราคาถูกด้วย 600 กว่าบาทเอง แต่ออฟเสริมก็น้อยตามราคาอานะ ฮะๆ รุ่นที่อุปกรณ์เสริมอลังก็มีนะจะว่าไป 800+ อานะ (เหมือนรุ่นหักหลังกันอ่ะ)

**เสริมนิด รีโวลเทคเวลาตั้งกับฐาน เท้าจะไม่แตะพื้นไม่ว่าจะขยับยังไงก็ตาม ไม่ว่าจะผมยาวหรือผมสั้น ผมยาวต้องทำใจหน่อยล่ะครับ เพราะว่าผมมันจะติดตรงฐานทำให้ทำได้แต่หน้าตรงกับก้มหน้า แต่ถ้าถอดจากฐานก็ไม่เป็นปัญหา

จ่ะๆกันอีกครั้งกับ3ตัวหลัก.... อุ้ย กล่องแอบฝุ่นเยอะแหะ ฮา

Max Factory Figma Makinami Mari Illustrious New Plugsuit Ver

ถึงตาฟิกม่า ขวัญใจมหาชนเกี่ยวกับแอคชั่นฟิกเกอร์ล่ะ เทียบกับรีโวลเทค ข้อต่อดีกว่า จัดท่าง่ายกว่าอย่างไม่ต้องแคร์อะไรเลย สัดส่วนโอเคกว่าหลายๆจุด ดูเป็นธรรมชาติกว่า รวมๆแล้วดีกว่ารีโวลเทคเยอะ แต่ราคาอ่ะ......ราคามาริสมัยนู้นนนนน  ราคาจองก็ 1200 แน่ะ สองเท่าของรีโวลเทครุ่นธรรมดาเสียอีก แต่ออฟเสริมเยอะอย่างที่เห็นในรีวิว(เว็บอื่น)แหล่ะ อย่างมาริหรือสาวๆเอวาคนอื่นก็จะเห็นว่ามีเอนทรี่ปลั๊กอันใหญ่ๆแถมมาให้นั่งด้วย สะใจโก๋เลยอ่ะสิ ส่วนฐานจะขยับได้ดีกว่า ขาไม่ลอย(หรือจะจัดให้ลอยก็ได้) ของเล่นของเสริมเยอะตามที่บอก เล่นกันมันส์ไปเลย ทว่า!! ตัวเล็ก...

**ทั้งรีโวลเทคและฟิกม่า สามารถจัดท่าได้อย่างอิสระและสามารถยืนตั้งได้โดยไม่มีฐานอานะ

จ่ะๆกับฟิกม่าและรีโวลเทค ประชันกันไปเลยว่าจะเล่นไลน์ไหน?

 

Nendoroid Black rock shooter งานก็อปจีนแดง เกรด A

ทำไมถึงซื้อของก็อป? เพราะผมไม่ซีเรียสกับด๋อยครับ ถึงจะขยับข้อต่อไม่ได้ แต่ก็มีออฟเสริมมาให้ครบ สีผิวก็โอเค ไม่เหลือง ขาวจั๋ว ขาวกว่างาน Sega แท้บางตัวอีก (วันหลังจะไปขุดงานซีก้ามา ขอติดไว้ก่อน) เน็นโดรอยด์ค่อนข้างหนัก แล้วงานจีนจะเหม็นด้วย แต่ปล่อยไว้นานๆเดี่ยวก็หายเองแหล่ะ ไม่จำเป็นของเล่นพวกนี้ค่อนข้างอันตราย ทางที่ดีอย่าเอามาสูดดมดีกว่าครับ ถึงจะหลงไหลแค่ไหนก็เถอะ งานจีนนี้อันตรายกว่างานแท้หลายเท่าด้วย ผมเลยเอาไปตากแดดก่อนถึงจะเอามาใส่ตู้ เพราะสีมันก็ไม่ได้ลอกหรอก แต่ก็ทุเลาเรื่องกลิ่นได้มั้ง เหมือนหนังสือการ์ตูนที่หมึกเยอะๆอานะ

 

Figure (หรือ Nendoroid) Puchi Ryuugu Rena

อย่าถามครับว่าบริษัทอะไร ผมก็ไม่รู้ครับ รู้แค่ว่าได้มาฟรีจากการตอบคำถามของเนเน่ในบอร์ด แต่เอามาเทียบให้ดูว่าฟิกเกอร์พุชชิจะมีขนาดคล้ายคลึงกับเน็นโดรอยด์ครับ เพียงแต่จะฟิกท่าทางมาแล้ว ขยับไม่ได้

**ไม่ว่าจะฟิกใดๆ ก็มีฐานมาให้หมดล่ะครับ

 

Gashapong Asahina Mikuru

น่าจะของบันไดนะถ้าคิดไม่ผิด เพื่อนผมไปญี่ปุ่นมาก็เลยกดมาให้ ผมตกใจกับขนาดของเธอมาก..... ประมาณฟิกเกอร์สเกล 1/10 ได้เลยนะนั้น ถ้าไม่มีไข่มาให้ผมก็รู้นะหนิว่ากาชาปอง หรือผมหลังเขาก็ไม่รู้ คงเพราะไม่ได้กดกาชาปองมานานมากกกกกกกกกกก แต่งานรายละเอียดดีครับ ต้องเอามาประกอบเองก็จริง แต่การลงสี การปั้น โอเคครับ

Bandai Gainax Rebuild of Evangelion Portraits1 B Rei Ayanami

เรื่องรายละเอียด ผมจั่วเอาตามกล่องเท่าที่รู้นะ ไม่รู้ว่าในเว็บจะเขียนงี้ไหมนะ (ฮา) ไม่แปลกใจไม่เขียนว่า Made in China แต่ก็ไม่รู้ว่าทำที่ไหนอานะ พอร์ทเทรทส์เป็นงานแคนดี้ทอยด์ (Candy toy) หรือของเล่นชิ้นเล็กชิ้นน้อยนั้นแหล่ะ วัดได้เกือบ 13 เซน ถือว่าเป็นฟิกสเกล 1/10 ก็ยังได้ ถ้าเป็นฟิกเกอร์ก็คงจะราวๆงาน Bleach Queen ของ Wave ที่สูงราวๆนี้ แต่ราคาต่างกันโข ตัวนี้ซื้อมาในราคากล่องล่ะ 399 บาทจร้า ฐานสีแดงเหมือนกันทุกชุดล่ะมั้ง ราคาแต่ล่ะชุดจะต่างกันไปแล้วแต่รุ่นเน้อ ฮา

จ่ะๆอีกรอบ จะได้ไม่เสียเวลา...

Gashapong Evangelion

ยกมาให้ดู 2 ตัว คาโอรุกับเรย์ที่นั่งอยู่ข้างหน้าอ่ะแหล่ะ ก็กาชาปองกด ลูกล่ะ 70-90 กว่าบาทนั้นแหล่ะ ผมเลยกำลังตกใจว่ากาชาปองรุ่นเก่าทำไมมันตัวเล็กจัง แถมถ้าเทียบกับมิคุรุก็งานชุ้ยนิดๆด้วยซ้ำ แต่เอาไรมาก ก็ของมันเก่า แต่หายากแล้วนะ เห็นแบบนี้ก็เถอะ....

-------------------------------------------------------------------

Ayanami’s Zone

 

7 ตัว จริงๆนะ......เอาอาเจ๊มาต้อนรับ ฮา ขออภัยที่ห้องมืด.....

Kaiyodo Fraulein Revoltech No. 008 Ayanami Rei Bandage ver.

เอามาเทียบกัน...หอกยาวกว่าความสูงฟิกสเกล

ฮา ทุกอย่างเนี๊ยบ ถึงจะมีแค่มือมาให้เปลี่ยน 3อันก็เถอะ ปลื้มหอก หอกรุ่นนี้เป็นสีม่วง แต่ก็ไม่ใช่ปัญหา(แปลกตาดี) ดูจากตัวหอกแล้ว มันยาวมากกกกก ยาวขนาดที่คาโอรุถือก็ยังไม่น่าเกลียดเลย นี้แหล่ะความคุ้ม อยากให้เรย์ถือหอกมานานแล้ว ชอบเรย์ตัวนี้สุดๆ งามงดหยดย้อยยยย นุ่มนิ่ม ต้องจับแบบถนุถนอมราวกับคนป่วยจริงๆ คุ้มกับ 600 นะ ฮา ตัวกล่องก็ยังมีใบปิดอยู่อานะ

ฟิกม่าสามารถนำหอกมาใช้ได้ด้วย ข้างๆคือพอร์ทเทรทส์รุ่นเก่ากว่าที่รีวิวด้านบน เป็นยุค Neon Genesis ส่วนด้านบนคือ Rebuild เป็นพอร์พเทร์ทส์ราคา 280 กว่าๆ ถ้าจำไม่ผิด เป็นตัวที่สวยมากอีกตัวนึง เป็นงาน Bandai เช่นกัน ชอบเรย์ตอนบาดเจ็บเป็นพิเศษเพราะดูเข้มแข็งและอ่อนช้อยไปด้วยในตัว น่าถนุถนอม เง้ออ ฐานเป็นรูปเนิร์ฟใสๆติดอยู่เหมือนกันทุกรุ่น (มั้ง แต่ก็ค่อนข้างมั่นใจอานะ)

---------------------------------------------------------

โซนเบ็ดเตล็ด...

 

เทียบให้ดูว่าเหมือนพี่น้องกำลังเล่นกันอยู่ (จริงๆนะ) ฮา เพราะหัวของรีโวลเทคใหญ่มากกกกกกกก ตามที่เห็น อีกนิดเดียวเท่าฟิกสเกล (เอ้อ เอาเข้าไป) ข้อต่อดีขนาดที่ว่าเกาะอยู่อานะ แต่เกาะอย่ากกว่าฟิกม่าเยอะ ฮา

อย่าถามว่าเธอเกาะเพราะอะไร...ความจริงคือ...

.........

......

....

..

.

เรย์: คาโอรุคุง สารภาพมาดีๆดีกว่านะจ่ะ ว่า “ไอ้นั้น” มันหมายความว่าอะไร?

เรย์2: //ง้างหอกรอ

เรย์3: //ยืนจ้อง

เรย์4: //ยืนกดดัน

เรนะ: งื้อ นางิสะคุง ทำแบบนั้นไม่ดีนะจ่ะ นะจ่ะ!!.. ต้องจับแต่งชุดเมดส่ะแล้วว

อาสึกะ: นางิสะ นายกล้ามากนะ!!

มาริ: ช่วยไม่ได้นะ... แต่ทำแบบนี้ก็อภัยให้ไม่ได้เหมือนกัน

แบล็ก ร็อค: สารภาพมาดีๆส่ะเถอะ //เตรียมดาบ

 

ที่เหตุการณ์ทั้งหมดมันเป็นแบบนี้ก็เพราะว่า.........

 

ภาพหลุดน่ะ...........

............

.......

...

..

.

 

คาโอรุ: ที่นี้วิวดีเนอะ ชินจิคุง

ชินจิ: อ่าเอ่อ.....

 

ตัวผม: กรุณาสังเกตที่มือ....

 

 

//เผ่นนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนน

 

ขอบคุณที่เข้ามาอ่านงับ

edit @ 6 Oct 2011 20:42:07 by Shiruki

Comment

Comment:

Tweet

^
^
ขอบคุณสำหรับดาวค่ะ ^ ^
ฮา ข้อต่อรีโวลเทคเนียนกว่านี้นะค่ะ แต่หลุดง่ายจังค่ะ //ร้องไห้

#5 By Shiruki on 2011-10-10 18:15

Hot! Hot! Hot!
ผมชอบเรโวเทคมากกว่าฟิกม่าแฮะ รู้สึกข้อต่อฟิกม่าแปลกๆsad smile

#4 By Oceansage on 2011-10-08 13:45

@Marukun
จะเอาชัดไปทำไมเนี่ยยยยยยยยยย

ชอบสิ ที่รักหนิ...

@Naraki
จร้า 500 ราคาค่อนข้างสูงนะ เพราะในเน็ตก็ 350 รวมส่งแล้วก็ยังอยู่ที่ 400 ต้นๆนะจ่ะ แต่ถ้าอยากเลือกของเอง ไม่อยากเสี่ยงกับไปรษณีย์(แล้วสู้ไหว)ก็เอาเลยจร้า ฮา

#3 By Shiruki on 2011-10-06 20:51

Hot! Hot!
ข้อมูลแน่นเอี๊ยดเลยคะ่ อ่านแทบไม่ไหวเลย *^*
อ่ะ เน็นด๋อยแบล็คร็อคของจีนอย่างนั้นเหรอคะเนี่ย
หนูพึ่งรู้แหะ
.
สัปดาห์ที่แล้วหนูเห็นด๋อยหลายตัวต้องตาต้องใจมาก
ในร้านที่ตึกคอม แต่กล่องละ ห้าร้อยเอง....
น่าจะ...ของปลอมล่ะเนอะ...
แต่มัน...ยั่วมาก ทั้งแบล็คร็อค เดธมาสเตอร์
แบล็คโกลว์ซอร์ ชิเอล คิริโนะ โยโกะ ชิกิ ฯลฯ
ฟิกเองก็ไม่น้อยหน้า ..... ทำนองนี้ล่ะคะ่ >O<;
.
หนูเองก็ไม่รู้จะซื้อมาดีมั้ยเหมือนกัน
รู้แค่ว่าถ้าซื้อมาอาจจะไม่ค่อยได้เล่นเท่าไหร่ T^T

#2 By Naki.esS on 2011-10-06 20:27

ไม่ได้เข้ามาอ่านซะนานเลยquestion (ทิ้งบล็อกตัวเองร้างอีก -*-)
ก็หาเรื่อยถ่ายภาพสุดท้ายนี้ได้เนอะ ฮ่าๆๆ
น่าเสียดายที่มันไม่ชัด
....
...
..
.
ดูท่าจะชอบเรย์มาก มีตั้ัง7ตัวsurprised smile

#1 By Marukun (49.49.117.243) on 2011-10-06 19:37